Tìm hiểu Kích thước vali thông dụng: Size 20, 24, 28, Nên mua vali loại nào

Tìm hiểu Kích thước vali thông dụng: Size 20, 24, 28, Nên mua vali loại nào là chủ đề trong bài viết bây giờ của chúng mình UltraMailer.vn . Theo dõi bài viết để hiểu nhé.

Việc lựa chọn một chiếc vali có kích thước phù hợp với mục đích sử dụng sẽ giúp hành trình di chuyển của bạn thuận tiện hơn. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều kích thước vali, nhưng thông dụng nhất là 3 kích thước: Size 20, 24, 28. Hãy cùng UltraMailer.vn tìm hiểu về các kích thước vali này nhé!

1Các kích thước vali thông dụng

Vali kéo size 20

Kích thước

Vali kéo size 20 còn có tên gọi khác là vali 5 tấc, mẫu vali này sở hữu thiết kế nhỏ gọn với kích thước là: 36.5cm x 25.5cm x 53cm.

Vali kéo size 20

Vali nhựa 20 inch Hùng Phát 699

Trọng lượng

Dù có kích thước nhỏ gọn, nhưng trọng lượng của loại vali size 20 này có thể chứa tối đa lên đến 10 kg, tương đương với 5 – 10 bộ quần áo, thích hợp sử dụng cho những chuyến công tác hoặc du lịch ngắn từ 1 – 5 ngày.

Ưu điểm

  • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi.
  • Có thể mang lên máy bay mà không cần phải mất nhiều thời gian để làm thủ tục ký gửi.
  • Cho phép đựng được tối đa 10 kg hành lý, phù hợp với những chuyến đi ngắn từ 1 – 5 ngày.

Vali kéo size 20 có thiết kế nhỏ gọn

Vali kéo size 24

Kích thước

Vali kéo size 24 là loại vali có kích thước cỡ trung hay còn gọi là vali 6 tấc. Mẫu vali size 24 có kích thước là: 60 cm x 40 cm x 25 cm (hoặc có thể chênh lệch vài cm, tùy từng hãng vali).

Trọng lượng

Với kích thước này, vali được sở hữu khối lượng chứa đồ có thể lên tới 20 – 25 kg. Hơn nữa, lòng vali kéo size 24 này khá rộng rãi, nhất là các dòng vali vải dù, thường được trang bị mở rộng ngăn, giúp tăng diện tích lên đến 25%. Đối với những dòng vali cao cấp, có thiết kế chắc chắn có thể giúp bạn chứa đựng hành lý nặng hơn 25 kg nếu muốn.

Vali kéo size 24

Vali nhựa 26 inch Stargo Helen – Z26

Ưu điểm

  • Vali size 24 là dòng vali size cỡ trung được nhiều người lựa chọn.
  • Có khối lượng chứa đồ tối đa tới 25 kg.
  • Thích hợp sử dụng cho những chuyến đi từ 5 – 10 ngày (cho cá nhân) hoặc từ 3 – 5 ngày (cho gia đình 2 – 3 người).
  • Tiện lợi khi cho vào hàng ký gửi.

ali size 24 là dòng vali size cỡ trung được nhiều người lựa chọn.

Vali kéo size 28

Kích thước

Tùy vào từng thương hiệu và dòng sản phẩm cụ thể, vali kéo size 28 sẽ có các kích thước hơi khác nhau, tuy nhiên sự chênh lệch này cũng không đáng kể. Nhìn chung, thông thường kích thước của mẫu vali này sẽ có thông số kích thước là: 48 cm x 32 cm x 76 cm.

Trọng lượng

Vali size 28 là mẫu vali được nhiều người dùng lựa chọn và phổ biến nhất trong các dòng vali size cỡ đại, đặc biệt là với những người hay đi công tác xa, các du học sinh, sinh viên có nhu cầu mang nhiều hành lý. Bởi sản phẩm được trang bị không gian chứa đồ rộng rãi với khối lượng chứa cho phép có thể lên tới 30 – 35 kg.

Vali kéo size 28

Vali nhựa 30 inch Stargo Jasper Z30

Với khối lượng chứa đồ như vậy, vali kéo size 28 cũng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những ai đi xuất khẩu lao động cần sử dụng vali lớn hoặc cho những chuyến đi dài trên 10 ngày.

Ưu điểm

  • Được nhiều người dùng lựa chọn cho các dòng vali size cỡ đại, không gian chứa đồ rộng rãi.
  • Cho phép đựng được 30 – 35 kg hành lý (Trọng lượng nằm trong khoảng cho phép của các hãng hàng không Việt Nam).
  • Rất thích hợp sử dụng cho những chuyến đi dài trên 10 ngày.
  • Thoải mái lựa chọn theo sở thích của mình với đa dạng mẫu mã và chất liệu như: Vải, nhựa,…

Vali kéo size 28 có không gian chứa đồ rộng rãi

2Cách đo kích thước vali chính xác nhất

Biết được cách đo kích thước vali chính xác sẽ giúp bạn xác định được size của vali, từ đó bạn có thể kiểm tra được kích thước vali mà bạn muốn mua và lựa chọn cho mình một chiếc vali phù hợp.

Một trong những cách đo kích thước vali chính xác nhất là đo ba thông số kích thước của vali là dài x rộng x cao. Kích thước được tính trên khung của vali, không bao gồm kích thước của tay kéo và bánh xe.

Đo kích thước vali chuẩn nhất

3Cách chọn kích thước vali phù hợp

Dưới đây là một số tiêu chí để giúp bạn có thể chọn được kích thước vali phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình:

Mục đích sử dụng cho cá nhân hay nhiều người

  • Nếu sử dụng cho mục đích cá nhân, bạn có thể chọn một chiếc vali có kích thước gọn nhẹ như vali size 20 hoặc những loại vali tầm trung.
  • Còn với nhu cầu sử dụng cho gia đình trong những chuyến đi ngắn ngày, bạn có thể cân nhắc chọn loại vali có kích thước lớn hơn, như vali size 28 để dễ dàng hơn khi di chuyển.

Cách chọn kích thước vali phù hợp

Thời gian cho chuyến đi

Đây là yếu tố quan trọng trong việc chọn lựa vali phù hợp với bạn. Với những chuyến đi dài ngày, chắc chắn bạn sẽ phải mang nhiều đồ hơn để phục vụ trong quá trình di chuyển. Do đó, bạn cần lựa chọn một chiếc vali có kích thước lớn như size 24 hay size 28 so với những chuyến đi ngắn ngày.

Mục đích mua vali để ký gửi hay xách tay

  • Nếu bạn có nhu cầu mang nhiều hành lý cho chuyến đi của mình và ký gửi, bạn có thể chọn size vali cỡ lớn như: Vali size 24, 28,…
  • Nhìn chung, dòng vali kéo size 20 thường được nhiều dùng sử dụng phổ biến và thông dụng, bởi kích thước rất thích hợp cho mục đích xách tay và mang lên máy bay mà không cần phải mất thời gian làm thủ tục ký gửi.

4Nên mua các size vali nào?

Việc chọn mua vali size nào còn phụ thuộc rất lớn vào mục đích và nhu cầu sử dụng cho chuyến đi của bạn. Một chiếc vali size 20 (size S) sẽ là lựa chọn lý tưởng nếu thời gian chuyến đi của bạn từ 1 – 3 ngày hoặc 3 – 5 ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua những mẫu vali có kích thước nhỏ hơn vali size 20 để sử dụng trong chuyến đi ngắn ngày này.

Nên mua các size vali nào?

Với những chuyến di chuyển dài ngày thì bạn nên chọn các mẫu vali cỡ lớn. Vali size 30 có thể chứa được nhiều đồ đạc và vật dụng nhiều hơn so với vali size 28 một chút nhưng thường giá tiền giữa 2 loại chênh lệch khá nhiều.

Chính vì thế, lời khuyên là bạn nên cân nhắc chọn mua loại vali kéo size 28, bởi mẫu vali vừa có không gian chứa đồ rộng rãi với khối lượng chứa cho phép lên tới 30 – 35 kg vừa gọn nhẹ thuận tiện trong việc di chuyển hơn.

Bài biết trên chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về kích thước Vali thông dụng: Size 20, 24, 28. Nên mua vali loại nào? Nếu có bất thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết

error: Content is protected !!