Cách xem màu mạng gà đá cực chuẩn anh em sư kê nên biết

Màu mạng gà đá thường được các sư kê xem cho chiến kê của mình để chọn ngày thi đấu cho phù hợp. Xem màu, xem mạng và xem ngày gà đá cũng là điều dễ hiểu khi nó là yếu tố theo ngũ hành, phong thủy và phù hợp với văn hóa phương Đông. Nếu anh em muốn biết chiến kê mà mình đang sở hữu thuộc mạng gì thì hãy xem ngay bài viết SV388 chia sẻ dưới đây.

Lý do nên xem màu mạng gà đá

Trong một trận đá gà, có nhiều yếu tố tác động tới kết quả. Đôi khi, chiến kê kinh nghiệm, được đánh giá cao về sức khỏe, kỹ năng lại thua những chiến kê “cửa dưới”. Điều này cho thấy, may rủi là yếu tố không thể xem nhẹ. Cũng chính vì vậy, việc xem màu mạng đá được nhiều sư kê áp dụng. Dù chưa có căn cứ, cơ sở khoa học nào chứng minh nhưng việc tin vào phong thủy, tâm linh cũng có những ý nghĩa và giá trị riêng của nó.

Trên sới gà, nhiều chiến kê giành được chiến thắng nhờ may mắn. Do đó, sư kê nên tìm hiểu về màu mạng, ngày giờ xuất quân phù hợp với chiến kê để tăng cơ thắng. Việc xem màu mạng trong gà đá không phải mới xuất hiện mà được lưu truyền trong giới từ rất lâu. Anh em chỉ cần dựa vào màu lông và áp dụng theo thuyết ngũ hành sẽ biết chiến kê của mình mạng gì, lên sới vào ngày nào là đẹp nhất.

Theo chia sẻ của anh em kinh nghiệm trong giới gà đá thì mỗi địa phương đều có cách xem màu mạng khác nhau. Ngoài việc dựa vào màu lông còn có thể dựa vào 12 con giáp, theo ngũ hành, theo ngày âm hay theo giờ, theo mùa. Anh em có thể tham khảo thêm những cách này để chọn được ngày giờ may mắn cho chiến kê lên sới.

5 màu mạng gà đá cơ bản

Màu mạng gà đá được biết đến lần đầu trong cuốn Kinh Kê. Nội dung của cuốn “cẩm nang” này có rất nhiều kiến thức hay liên quan tới gà đá. Trong đó có phần về màu mạng của gà. Theo đó, màu mạng của gà đá được chia theo ngũ hành ứng với màu lông cụ thể. Luật Ngũ Hành sẽ có các màu tương sinh, tương khắc. Dựa vào đây, các sư kê có thể biết chiến kê của mình mang mệnh gì để ra quân vào ngày đẹp, tăng khả năng thắng đối thủ.

Gà đá mệnh Kim

Gà đá mệnh Kim thường là những chiến kê mang trên mình bộ lông trắng ánh kim hoặc có màu vàng. Bên cạnh đó, những con gà đá lông màu nhạn cũng được xếp vào bản mệnh này. Ngoài màu lông thì cặp chân vàng, trắng càng làm tôn lên tính Kim của những chiến kê này. Có thể kể tới những chiến kê thuộc mệnh Kim nổi bật như gà nhạn, gà bướm, gà chuối,…

Màu mạng gà đá mang mệnh Mộc

Màu mạng gà đá hành Mộc sở hữu bộ lông xám ở toàn thân hoặc vùng cổ và lông mã. Nếu anh em sư kê đang tìm chiến kê “thuần” hành Mộc thì nên chọn những con gà có lông xám, chân xám hoặc màu chân xanh. Chiến kê hành Mộc nổi bật là gà xám, gà điều xám, gà xám bướm hay điều xanh.

Màu mạng gà đá thuộc hành Thủy

Hành Thủy là những chiến kê có lông đen hoặc màu ô. Nhắc tới mệnh Thủy, người ta nghĩ ngay tới màu xanh. Tuy nhiên, không có bất cứ con gà nào có lông xanh nên những con có lông đen, màu ô được xếp vào hành này. Muốn chiến kê tăng tính Thủy thì kết hợp với lông đen, ô với màu chân là xanh, chì hoặc trắng hay vàng. Những chiến kê mệnh Thủy thường gặp bao gồm gà xanh, chuối đen hay gà ô, cú mè đen.

Chiến kê hành Hỏa

Hành Hỏa bao gồm những con gà đá có màu lông sặc sỡ là màu đỏ. Thường thì hành này có cả màu hồng, tím nhưng lông gà đá không có những màu này nên chủ yếu anh em sư kê chọn gà lông đỏ tía hay đỏ vàng, đỏ thuần đều được xếp vào hành này. Một số chiến kê mệnh Hỏa tiêu biểu như điều, cú lửa, điều đỏ, khét đỏ,..

Gà đá mệnh Thổ

Màu mạng gà đá cuối cùng theo Ngũ Hành chính là mệnh Thổ. Những chiến kê có lông màu nâu đất được xếp vào hành này. Nổi bật như lông vàng đất nâu đất hay màu điều. Tính Thổ của chiến kê được tăng lên khi nó đi kèm với đôi chân màu vàng đất, màu điều hay nâu đất. Một số dòng gà đá thuộc hành Thổ nổi bật như cú vàng, điều vàng, khét sữa, que nghệ,…

Tính tương sinh tương khắc trong màu mạng gà đá

sv388tong-14-8

Màu mạng gà đá cũng áp dụng đúng theo quy luật Ngũ Hành nên chắc chắn sẽ có tính tương sinh và tương khắc. Vì vậy, khi xem màu mạng của chiến kê, anh em cũng cần nắm được yếu tố này để chọn ngày cho gà đá lên sới sao cho may mắn nhất.

Màu mạng tương sinh

 • Kim sinh Thủy => Chiến kê trắng, vàng gặp gà đá ô thì gà đá ô gặp lợi thế.
 • Thủy sinh Mộc => Gà xám mạnh hơn, có khả năng thắng cao hơn khi gặp chiến kê ô.
 • Mộc sinh Hỏa => Gà điều, tía mạnh hơn khi lên sới gặp gà xám.
 • Hỏa sinh Thổ => Chiến kê lông nâu sẽ may mắn hơn khi ra quân gặp chiến kê màu tía, đỏ điều.
 • Thổ sinh Kim => Chiến kê lông vàng, nhạn may mắn hơn khi gặp chiến kê nâu trên sới gà.

Màu mạng tương khắc

Đối với màu mạng gà đá tương khắc, anh em có thể hiểu cơ bản là chiến kê đối phương sẽ bị khắc chế, sức mạnh giảm đi. Cụ thể như sau:

 • Kim khắc Mộc => Chiến kê lông vàng, trắng sẽ khắc chế những chiến kê lông màu xám.
 • Mộc khắc Thổ => Chiến kê lông xám khắc chế những đối thủ lông nâu.
 • Thủy khắc Hỏa => Chiến lê lông ô, đen sẽ khắc chế đối thủ mệnh Hỏa lông đỏ, tía hoặc lông điều.
 • Hỏa khắc Kim => Chiến kê mệnh Hỏa lông đỏ tía, điều sẽ khắc chế những chiến kê lông trắng hoặc vàng.
 • Thổ khắc Thủy => Chiến kê mệnh Thổ, lông màu nâu khắc chế những chiến kê có bộ lông màu ô đen.

Kết hợp việc chăm sóc dinh dưỡng, luyện tập cũng xem màu mạng gà đá, chắc chắn rằng chiến kê của anh em sẽ có được lợi thế cũng như sự may mắn khi lên sới. Dựa vào kiến thức mà SV388 chia sẻ để biết chiến kê của mình thuộc mạng nào, từ đó đưa ra những lựa chọn sáng suốt về ngày “ra trận” nhé.

Thông tin liên hệ SV388

 • Địa chỉ: Tân Lập, Tân Biên, Tây Ninh
 • Hotline: 0562147987
 • Email: [email protected]
 • Bồ gà SV388:
 • Địa chỉ: Cửa khẩu Sam Reong, tỉnh Svayrieng, Campuchia.
error: Content is protected !!