Tìm hiểu về các loại bút cảm ứng để vẽ trên máy tính bảng tốt

Review về TOP 3 bút cảm ứng để vẽ trên máy tính bảng tốt, đáng mua 2023 là conpect trong bài viết hôm nay của chúng tôi Ultramailer.vn. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé. Bút cảm ứng là một trong những phụ kiện cần thiết cho người dùng máy tính bảng, giúp bạn dễ dàng ghi chú, vẽ trên máy tính bảng. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu 3 bút cảm ứng để vẽ trên máy tính bảng tốt, đáng mua 2021.

but-cam-ung-de-ve-tren-may-tinh-bang

TOP 3 bút cảm ứng để vẽ trên máy tính bảng tốt, đáng mua 2021

Tiêu chí chọn bút cảm ứng cho máy tính bảng

Tiêu chí Nội dung
Công nghệ bút Ưu tiên chọn đầu bút cảm ứng điện dung dạng Stylus phổ thông vì phần lớn máy tính bảng dùng màn hình cảm ứng điện dung.
Độ nhạy lực Với nhu cầu vẽ đồ hoạ phức tạp, nên chọn đầu bút có độ nhạy lực cao để đường nét thanh đậm như ý muốn.
Khả năng tương thích Chọn dòng bút cảm ứng với khả năng tương thích nhiều thiết bị, hoặc bút được thiết kế riêng cho máy tính bảng người dùng đang sử dụng.
 

Kiểu dáng và thiết kế

 

Chọn loại bút có kích thước nhỏ gọn, thoải mái khi cầm nắm. Đầu bút nên chọn loại có miếng nhựa mềm, không gây xước màn hình.

1. Công nghệ bút

Công nghệ cảm ứng trên đầu bút quyết định đến khả năng thao tác, thực hiện các tác vụ máy tính một cách chính xác. Bạn nên chọn đầu bút cảm ứng điện dung dạng Stylus phổ thông vì phần lớn máy tính bảng dùng màn hình cảm ứng điện dung.

2. Độ nhạy lực

Với nhu cầu vẽ đồ hoạ phức tạp, nên chọn đầu bút có độ nhạy lực cao như dòng bút Wacom hoặc bút Bluetooth. Nếu bạn chỉ có nhu cầu viết ghi chú, vẽ nhẹ nhàng thì có thể tiết kiệm chi phí với các dòng bút như bút dạng cảm ứng điện dung Stylus.

3. Khả năng tương thích

Tuỳ theo mục đích sử dụng và loại thiết bị mà bạn có thể chọn dòng bút cảm ứng với khả năng tương thích nhiều thiết bị, hoặc bút được thiết kế riêng cho máy tính bảng người dùng đang sử dụng.

4. Kiểu dáng và thiết kế

Chọn loại bút có kích thước nhỏ gọn, thoải mái khi cầm nắm. Đầu bút có miếng nhựa mềm, không gây xước màn hình khi cần dùng thao tác nhấn lực mạnh để điều khiển ứng dụng hoặc vẽ, ghi chú.

TOP 3 bút cảm ứng để vẽ trên máy tính bảng tốt, đáng mua

Danh sách các bút cảm ứng cho máy tính bảng bên dưới được sắp xếp theo tiêu chí bán chạy nhất.

1. Bút cảm ứng Apple Pencil 2 MU8F2

Bút cảm ứng Apple Pencil 2 MU8F2

Bút cảm ứng Apple Pencil 2 MU8F2

  • Công nghệ bút: Cảm ứng điện dung Stylus

 

  • Kết nối: Kết nối không dây, Sạc nam châm với iPad Pro

 

  • Tương thích: iOS 12 trở lên, iPad Pro 11 inch (2018), iPad Pro 11 inch 2020, iPad Air 4 10.9 inch, iPad Pro 12.9 inch (2018), iPad Pro 12.9 inch (2020).

 

  • Thời gian sử dụng pin: Khoảng 4 tiếng

 

Bút cảm ứng Apple Pencil Gen 2 có thiết kế nhỏ gọn như chiếc bút chì, kết hợp với gam màu trắng tạo nên sự nhẹ nhàng mà vẫn sang trọng. Điểm đặc biệt là Apple Pencil 2 được sạc không dây thông qua nam châm trên cạnh của iPad Pro rất gọn gàng.

Bút cảm ứng Apple Pencil 2 MU8F2

Bút cảm ứng Apple Pencil 2 MU8F2

Bút cảm ứng Apple Pencil 2 được trang bị công nghệ cảm ứng lực nhấn, bạn có thể dễ dàng tạo nên những nét đậm nhạt tùy theo ý muốn. Đồng thời, bạn có thể sử dụng bút cùng lúc với một ngón tay để hỗ trợ thêm thao tác linh hoạt hơn.

1

2. Bút cảm ứng Apple Pencil 1 MK0C2

Bút cảm ứng Apple Pencil 1 MK0C2

Bút cảm ứng Apple Pencil 1 MK0C2

  • Công nghệ bút: Cảm ứng điện dung Stylus

 

  • Kết nối: Sạc qua cổng Lightning

 

  • Tương thích: iOS 12 trở lên, iPad 6 (2018), iPad 7 (2019), iPad 8 (2020), iPad Mini new (2019).

 

  • Thời gian sử dụng pin: Khoảng 4 tiếng

 

Bút cảm ứng Apple Pencil 1 MK0C2 với kiểu dáng như một chiếc bút thông thường nhưng lại nổi bật với màu trắng sang trọng. Điểm đặc biệt của chiếc bút cảm ứng này là cảm ứng lực nhấn cực nhạy để tùy ý phác họa các nét đậm, nhạt, thanh mảnh hoặc dày.

Bút cảm ứng Apple Pencil 1 MK0C2

Bút cảm ứng Apple Pencil 1 MK0C2

Bạn có thể sạc pin cho bút thông qua cổng lightning nằm ở phần đuôi bút với khoảng 45 phút cho 4 tiếng sử dụng và có chế độ sạc nhanh 15 giây để sử dụng 30 phút cho những trường hợp cần thiết.

1

3. Bút cảm ứng Samsung S Pen Pro EJ-P5450

Bút cảm ứng Samsung S Pen Pro EJ-P5450

Bút cảm ứng Samsung S Pen Pro EJ-P5450

  • Công nghệ bút: Cảm ứng điện dung Stylus

 

  • Kết nối: Kết nối Bluetooth không dây, Sạc qua cổng Type-C

 

  • Tương thích: Z Fold3, S21 Ultra, Note20/Ultra, Note10/+/5G/Lite, Tab S7+/S7/S7 FE/S6.

 

  • Thời gian sử dụng pin: Khoảng 16 ngày

 

Bút cảm ứng Samsung S Pen Pro có thiết kế nhỏ gọn cùng màu đen sang trọng. Đầu bút bằng cao su tự thu lại, tích hợp công nghệ giới hạn lực giúp viết tự nhiên, bảo vệ màn hình thiết bị và đầu hút tốt hơn.

Bút cảm ứng Samsung S Pen Pro EJ-P5450

Bút cảm ứng Samsung S Pen Pro EJ-P5450

Bạn có thể dùng bút cảm ứng này để viết, phác thảo, vẽ tranh, kích hoạt tính năng Air Command để dùng các tùy chọn như Smart Select, Screen Write, Live Messages,… Thời lượng pin cung cấp đến 16 ngày dùng giúp bạn sử dụng thoải mái.

Trên đây là những mẫu bút cảm ứng để vẽ trên máy tính bảng tốt, đáng mua 2022. Hy vọng bạn có thể tham khảo và lựa chọn được cho mình sản phẩm thích hợp nhất nhé!

error: Content is protected !!